Như một giấc mơ đối với hầu hết các dự án khởi nghiệp Ấn Độ, Housing.co.in đã gọi được vốn vòng hai chỉ trong chưa đầy một tháng so với lần kêu gọi đầu tư trước đó. Thông qua một bữa tối với cựu CEO Network 18, ông Haresh Chawla, nhóm đã thỏa thuận thành công các điều khoản của vòng đầu tư này. Ông Haresh hiện đang là đối tác quản lý tại India Value Fund Advisors (IVFA).

Advitiya Sharma, nhà đồng sáng lập Housing.co.in, đã chia sẻ vài điều về câu chuyện trong mơ này.

Bữa tối bất ngờ 

Advitiya chia sẻ, vào buổi gặp gỡ hôm đó, họ không hề đặt mục tiêu kêu gọi đầu tư. “Chúng tôi mới vừa gây quỹ vòng đầu tiên thành công trước đó một thời gian, và chưa có ý định triển khai vòng tiếp theo sớm như vậy. Nhưng Haresh lại bày tỏ sự quan tâm đối với sản phẩm của chúng tôi và ông thật sự ấn tượng với nhóm. Ông ấy thích tốc độ triển khai của dự án. Vào cuối bữa ăn tối, Haresh quyết định đầu tư cho Housing.co.in”.

Mặc dù không tiết lộ giá trị của khoản đầu tư, Advitiya cho biết khoản đầu tư này thực sự lớn hơn nhiều so với khoản đầu tư trước đó. Theo anh, “Đó hoàn toàn có thể coi là một vòng đầu tư hạt giống”.

Số tiền này đã khiến nhóm tự tin hơn hẳn. Advitiya cho biết: “Hoàn cảnh ngẫu nhiên của quyết định đầu tư và hơn thế, người đứng sau khoản đầu tư ấy thật sự khiến mọi người trong nhóm đều lên tinh thần. Haresh đã có rất nhiều thành tựu trong sự nghiệp và chúng tôi trông đợi được làm việc với ông ấy”.

1

Những tính năng mới và kế hoạch mở rộng

Housing.co.in hiện cung cấp dịch vụ cho thuê bất động sản. Advitiya chia sẻ rằng sắp tới cổng thông tin sẽ có cả tính năng mua và bán. “Chúng tôi chủ yếu tập trung vào việc cho thuê nhưng do nhận được rất nhiều yêu cầu từ khách hàng và các nhà môi giới nên chúng tôi quyết định mở thêm dịch vụ này”.

Trong hoạt động gây quỹ vòng đầu tiên, Advitiya đã bày tỏ ý định mở rộng dich vụ của Housing.co.in đến các thành phố khác. Họ lựa chọn điểm đến tiếp theo bằng một cách rất thông minh. Advitiya nói rằng “Chúng tôi đã cho chạy một cuộc thăm dò ý kiến trên Facebook, hỏi xem người dùng ở đâu muốn có dịch vụ của chúng tôi tiếp theo. Kết quả là trong số hơn 40,000 người bình chọn, Hyderabad dễ dàng chiến thắng với một con số khổng lồ 17,000 bình chọn. Thật tuyệt vời khi người dùng của chúng tôi cho chúng tôi biết được nơi tiếp theo cần đến và chúng tôi thật sự trân trọng điều này.

Sau Hyderabad, Advitiya chia sẻ rằng họ cũng sẽ đặt chân tới Bangalore, cũng theo kết quả thăm dò ý kiến này.

Chúng tôi vẫn giữ liên lạc với nhà đầu tư Haresh Chawla, người đã đầu tư vào Housing.co.in bằng vốn cá nhân. Haresh cho biết mình nhanh chóng ra quyết định đầu tư vào dự án này bởi ông đánh giá Housing.co.in là một sản phẩm đẳng cấp thế giới, nhưng quan trọng hơn, dự án này được tạo ra bởi một nhóm sáng lập đầy năng lực. Ông nói: “Đây là một nhóm khởi nghiệp có khả năng giải quyết công việc với một tốc độ phi thường. Họ là một đội ngũ trẻ và thông minh thực hiện một sản phẩm giải quyết được những vấn đề của người dùng. Giải pháp của họ không đơn giản chỉ liệt kê ra danh sách các bất động sản. Sản phẩm của họ có những tính năng có thể cạnh tranh với bất kỳ sản phẩm nào tương tự ở tầm quốc tế chứ không chỉ riêng tại Ấn Độ”.

Haresh tin rằng chìa khóa thành công của Housing.co.in nằm ở hoạt động thâm nhập được nhiều thị trường hơn. Nó cũng thể hiện rõ niềm lạc quan, sự tự tin vào khả năng triển khai của nhóm điều hành dự án.

Link gốc: Tại đây

Theo Your Story

Tài liệu liên quan