1. Dịch vụ đi chung taxi Cubito ra mắt tại Bangalore

Là một sản phẩm thể hiện nỗ lực đầy tham vọng của một nhóm sinh viên tốt nghiệp Học viện công nghệ và khoa học Pilani Goa nhằm thay đổi thói quen đi lại tại Ấn Độ, Cubito cung cấp các dịch vụ chia sẻ hành trình taxi và đã từng chạy thử nghiệm 6 tháng ở Goa trước khi chính thức ra mắt. Chắc năng chính của Cubito là kết hợp những người có cùng một tuyến di chuyển, để họ đi trên cùng 1 chiếc taxi để giảm chi phí cho họ và giảm lưu lượng phương tiện giao thông trên đường phố đông đúc tại Ấn Độ. Mới đây, Cubito đã giới thiệu các dịch vụ của họ tại Bangalore, theo đó mức giá ưu đãi dành cho người dân đăng ký sử dụng dịch vụ này hàng tuần và hàng tháng là 7.5 Rupi/km (đặc biệt, riêng trong tháng 7/2013, mức giá này chỉ còn 6 Rupi/km).

Xem đầy đủ câu chuyện tại đây.

  1. FBI bắt giữ Giám đốc điều hành của ShopClue, Sandeep Aggarwal

Việc bắt giữ Sandeep Aggarwal, người lãnh đạo của ShopClues – một sàn giao dịch điện tử đặt tại Gurgaon – đã gây sốc cho nhiều người. Ông bị bắt bởi các nhân viên FBI ở San Jose, California (Mỹ) với cáo buộc tội danh làm nội gián. Sau khi bắt giữ, chính quyền quận phía Nam của Newyork công bố tội danh hình sự đối với Aggarwal. ShopClues từng huy động được hơn 16 triệu USD, trong đó có 10 triệu USD vào tháng Ba năm 2013 từ  Helion Venture Partners, Nexus Venture Partners  và Netprice.com, tập đoàn kinh doanh của Nhật đặt tại Tokyo.

Xem đầy đủ câu chuyện tại đây.

  1. Gặp nhà sáng lập 19 tuổi của Oravel – Ritesh Agarwal

Ritesh Agarwal đã bắt đầu làm việc trong lĩnh vực CNTT từ rất sớm, vào năm cậu 13 tuổi. Đến năm 17 tuổi, cậu đã bắt đầu điều hành công ty đầu tiên của mình mang tê Oravel. Oravel ban đầu được xây dựng giống hệt Airbnb nhưng sau đó mô hình có nhiều sự thay đổi. Oravel nhận được nguồn vốn hạt giống từ Quỹ đầu tư mạo hiểm Nursery.  Ritesh là đại diện duy nhất của Ấn Độ được lựa chọn vào vòng chung kết “20 Under 20” Thiel Fellowship, một chương trình tài trợ có uy tín kéo dài 2 năm, nơi mà các ứng viên không chỉ được nhận 100,000 USD tiền mặt mà còn được sự hướng dẫn của lãnh đạo các doanh nghiệp công nghệ cao, các nhà đầu tư và các nhà khoa học (như Mark Zuckerberg, Larry Page , Elon Musk và Peter Thiel).

Xem đầy đủ câu chuyện tại đây.

  1. Công ty thương mại điện tử Myntra – Giao các đơn hàng trong vòng chưa đầy một giờ

Công ty Thương mại điện tử ở Bangalore, Myntra đã dành được sự chú ý của truyền thông khi có thể giao các đơn hàng trong vòng chưa đầy một giờ. Giám đốc điều hành của Myntra, ông Ganesh Subramanian cho biết: “Bí quyết nằm ở việc tối ưu hóa chuỗi cung ứng. Tất nhiên chúng tôi đã có những cải tiến lớn về công nghệ nhưng vấn đề cơ bản Myntra giải quyết được đó là giảm thời gian xếp hàng cho khách”. Ông chia sẻ thêm về chuỗi cung ứng của Myntra, cách doanh nghiệp này thành lập bộ phận logistic thực hiện các hoạt động giao hàng đến tận tay khách hàng, hỗ trợ khách hàng và thanh toán,…ra sao. Sau khi công ty đạt được quy mô nhất định, giao hàng thông qua bộ phận logistic của chính công ty sẽ rẻ hơn thuê ngoài, ông nói.

Xem đầy đủ câu chuyện tại đây.

  1. Adister – Hãng sản xuất tập vở giá rẻ của 2 sinh viên vừa tốt nghiệp Học viện công nghệ

Tương tự như hình thức quảng cáo trên báo in, hai sinh viên tốt nghiệp Học viện công nghệ Rourkee, Shubham Agrawal và Anubhav Goyal, đã in các mẩu quảng cáo trên bìa vở viết và bán chúng cho sinh viên với mức giá rất rẻ (thấp hơn 40% so với giá thị trường). Trong khi có những thương hiệu lớn như Classmate khá phổ biến với sinh viên vùng thành thi, rất nhiều sinh viên của Ấn Độ vẫn mua các loại tập vở của các thương hiệu nhỏ tại các cửa hàng văn phòng phẩm địa phương. Phần 40% giá chênh lệch được tài trợ bởi các hãng mua quảng cáo.

Xem đầy đủ câu chuyện tại đây.

  1. Rikant Pitti đồng sáng lập EaseMyTrip như thế nào

Cha của Rikant Pitti thường đi du lịch và đặt vé qua các đại lý du lịch. Điều này diễn ra vào năm 2005 khi các dịch vụ đặt vé trực tuyến vẫn chưa phổ biển. Một ngày, Rikant kiểm tra giá vé trực tuyến và thấy rằng các đại lý du lịch đã tính thêm 1500 Rupi. Với số lượng các chuyến đi của cha Rikant, ông đã mất hơn 20.000 Rupi mỗi tháng. Rikant bắt đầu đặt vé cho bố mẹ, sau đó là người thân, bạn bè của bố mẹ. EaseMyTrip ra đời từ đó. Hiện công ty có hơn 275 nhân viên với giá trị hàng triệu Rupi. Rikant đang kỳ vọng doanh thu đạt ít nhất 12 tỷ Rupi trong năm 2014.

Xem đầy đủ câu chuyện tại đây.

  1. Hai nghiên cứu sinh tiến sĩ bỏ dở giữa chừng để thành lập doanh nghiệp khởi nghiệp về truyền thông xã hội và phân tích – Airwoot

Airwoot là một doanh nghiệp khởi nghiệp về dịch vụ lắng nghe và phân tích truyền thông mạng xã hội (media social listening & analytics) đặt tại New Delhi, được thành lập bởi Saurabh Arora và Prabhat Saraswat. Họ gặp nhau vào năm 2008 tại trường Đại học Kỹ thuật Đan Mạch khi đang học thạc sỹ. Prabhat tiếp tục học tiến sĩ ở Đan Mạch trong khi Saurabh tiếp tục học tiến sỹ về kiến trúc điện toán đám mây ở Học viện Hasso Plattner tại Berlin. Giữa chừng cả hai đều bỏ dở việc học và quay trở về Ấn Độ. Họ đã làm nhiều công việc khác nhau trước khi cùng nhau thành lập Airwoot.

Xem đầy đủ câu chuyện tại đây.

Theo Your Story

Tài liệu liên quan