1. Sản phẩm hàng thủ công chất lượng cao – câu chuyện về dự án Maku

Công ty dệt Maku, một thương hiệu thiết kế khuyến khích việc sử dụng vải dệt bằng tay, được thành lập bởi Santanu Das, một nhà thiết kế đến từ NID, Ahmedabad, và Chirag Gandhi, sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ sư của Đại học Nirma. Cả hai thiết kế các loại vải và chuyển thiết kế tới những người thợ dệt ở Tây Bengal và Kutch, Gujarat để tạo ra sản phẩm hoàn thiện. Ban đầu trụ sở công ty đặt tại Ahmedabad, sau đó họ chuyển đến Kolkata. “Chúng tôi muốn tạo ra một hệ sinh thái tốt hơn cho những người thợ dệt nhằm góp phần gìn giữ những làng nghề thủ công truyền thống. Hơn nữa, dịch vụ của công ty chúng tôi mang lại giá cả công bằng, minh bạch cho tất cả mọi người, từ thợ dệt, những người buôn bán trung gian cho đến khách hàng cuối cùng,” các nhà sáng lập cho biết.

Xem đầy đủ câu chuyện tại đây.

  1. Cuộc phiêu lưu mạo hiểm cùng Thrillophilia

Abhishek Daga và Chitra Gurnani Daga, hai vợ chồng đồng sáng lập dự án Thrillophilia, đã  miệt mài xây dựng dự án khởi nghiệp này trong khoảng ba năm. Đầu tiên, họ huy động số vốn hạt giống (con số không được tiết lộ) từ một nhà đầu tư của Mỹ vào năm 2011, ở vòng tiếp theo, họ tiếp tục kêu gọi được 200,000 USD nữa. Abhishek chia sẻ, “Trong công việc kinh doanh, ranh giới giữa cuộc sống cá nhân và công việc là không rõ ràng. Trong trường hợp của chúng tôi thậm chí không tồn tại ranh giới này! Chúng tôi nói chuyện rất nhiều về công việc kinh doanh, thậm chí ở nhà, ở kỳ nghỉ và khắp mọi nơi. Thực ra không phải lúc nào điều đó cũng tốt đối với cuộc sống hôn nhân, nhưng đối với các quỹ đầu tư mạo hiểm muốn rót vốn thì đây lại là một ý tưởng không tồi, bởi vợ chồng chúng tôi là một nhóm theo đúng nghĩa đen, luôn luôn trăn trở suy nghĩ về công việc.”

Xem đầy đủ câu chuyện tại đây.

  1. Giải pháp thanh toán online cho cộng đồng – dự án PayU

PayU India, công ty thanh toán online, vừa giới thiệu PayUPaisa, một website cung cấp giải pháp giúp thực hiện mua bán và nhận tiền trực tuyến một cách dễ dàng. Sản phẩm này cung cấp các công cụ miễn phí hỗ trợ bán hàng như webstore miễn phí, cửa hàng miễn phí và hóa đơn được gửi qua email. Mặt khác, PayUPaisa có một trung tâm giải quyết tranh chấp để bảo vệ quyền lợi người mua hàng và trong trường hợp chưa nhận được hàng, trung tâm này sẽ giữ tiền an toàn giúp họ ngay cả khi họ đã thanh toán xong rồi.

Xem đầy đủ câu chuyện tại đây.

  1. Các giải pháp nhà ở thông minh cho các khách hàng Ấn Độ – Dự án Silvan Labs

Hệ thống an ninh công nghệ cao, quản lý thiết bị thông minh và hệ thống tự động hóa tại nhà là những thứ mà doanh nghiệp khởi nghiệp – Silvan Labs cung cấp cho các căn hộ sang trọng tại Bangalore. Tiến sĩ Giri Krishna và bốn người khác – Avinash Gautam, Ajay Gupta, Nandakumar và Mohan G – là những người nhà sáng lập xuất sắc đứng sau dự án này. Tất cả họ đều có thời gian làm việc tại Texas Instruments trước khi thành lập Silvan Labs vào năm 2008. Ban đầu Silvan Labs hoạt động theo mô hình nhà cung cấp sản phẩm. “Một trong những bài học lớn nhất đối với chúng tôi là người Ấn Độ không mua sản phẩm, họ mua các giải pháp,” Giri nói.

Xem đầy đủ câu chuyện tại đây.

  1. Sinh viên Harvard mong muốn trẻ hóa hoạt động chính trị Ấn Độ với dự án Swaniti

“Dự án Swaniti ban đầu được lên ý tưởng tại Đại học Harvard vào năm 2009. Tôi cùng hai đồng nghiệp của mình nhận ra mối quan tâm lạ thường của các sinh viên tốt nghiệp Harvard đối với các vị trí trong chính quyền Ấn Độ. Một số sinh viên quay lại Ấn Độ sau khi tốt nghiệp và quyết định làm việc trong lĩnh vực chính trị. Tuy nhiên, có một số sinh viên không thể đảm bảo được vị trí công việc do thiếu mạng lưới”. “Swaniti ra đời để giải quyết nhu cầu này”, Rwitwika Bhattacharya – nhà sáng lập dự án cho biết.

Xem đầy đủ câu chuyện tại đây.

  1. Dineout – Giải pháp hỗ trợ dịch vụ nhà hàng

Dineout, một dự án xây dựng trên nền tảng website hỗ trợ đặt bàn và các dịch vụ nhà hàng, nổi bật bởi dịch vụ thân thiện đối với các chủ nhà hàng và có lợi thế cạnh tranh mạnh hơn hẳn so với các đối thủ cùng phân khúc. Tháng 1/2013, dự án Dineout đã vượt qua 40 công ty khác để giành chiến thắng giải thưởng WebSparks YourStory. Hai nhà đồng sáng lập Vivek Kapoor và Sahil Jain đã có những chia sẻ chi tiết về cuộc hành trình kinh doanh của họ.

Xem đầy đủ câu chuyện tại đây.

  1. Ứng dụng dành cho những người không muốn tới cửa hàng – ShyCart

Shycart là một dự án khởi nghiệp thuộc lĩnh vực thương mại điện tử chuyên bán các sản phẩm mà mọi người cảm thấy ngại đến mua trực tiếp tại cửa hàng. “Nhu cầu này chính là nguồn gốc cho ý tưởng thành lập Shycart. Vivek là người đã đưa ra ý tưởng này, và nó đánh trúng tâm lý rất nhiều người. Tôi hiểu tiềm năng của ý tưởng này và thương mại điện tử đã hỗ trợ hiệu quả cho ý tưởng này, “người đồng sáng lập Arul Oli cho biết. ShyCart tập trung chủ yếu bán đồ lót và sản phẩm giải trí cho người lớn.

Xem đầy đủ câu chuyện tại đây.

  1. Bị lôi cuốn bởi sự kỳ lạ – ShortCircuit

Đồng sáng lập bởi Richa Johri cùng với chồng của cô – anh Vipul, Shortcircuit tập trung vào ý tưởng quà tặng cho doanh nghiệp và bán lẻ bằng cách thêm yếu tố cá nhân hóa cho các sản phẩm. “Tôi thích những thứ kỳ lạ và tôi luôn luôn mong muốn sở hữu một cái gì đó của riêng mình. Chúng tôi sản xuất sản phẩm nhắm đến thị trường ngách, nhắm tới 1 số nhóm đối tượng khách hàng chuyên biệt bởi vì đối với mỗi sản phẩm, chúng tôi đều bổ sung yếu tố cá nhân tron gđó”, Richa giải thích về tên gọi của dự án ‘Shortcircuit’. Shortcircuit được điều hành bởi một nhóm gồm bảy người, trong đó Richa là người đứng đầu còn chồng cô chịu trách về các vấn đề tài chính và pháp lý của công ty.

Xem đầy đủ câu chuyện tại đây.

Theo Your Story

Tài liệu liên quan