1. Câu chuyện về doanh nghiệp tỷ đô Mu Sigma

Mu Sigma là một trong những công ty phát triển nhanh nhất trên thế giới. Sau hơn 9 năm hoạt động, công ty huy động được nguồn vốn khổng lồ lên đến 163 triệu USD sau hơn 9 năm hoạt động và giữ kỷ lục kêu gọi được khoản đầu tư lớn nhất thế giới từ một công ty chuyên phân tích kinh doanh. Đối với người sáng lập Mu Sigma – Ông Dhiraj C Rajaram, mọi thứ khởi đầu từ ba nguyên nhân: thứ nhất, niềm say mê học hỏi không ngừng của ông; thứ hai, nhạy bén trong việc tìm kiếm thông tin; và thứ ba, niềm tin mãnh liệt rằng sự đổi mới sáng tạo trong hoạt động kinh doanh có thể mang lại những cơ hội không ngờ. Hãy đọc câu chuyện về hành trình đầy cảm hứng của ông ấy tại đây.

  1. Phanindra Sama, nhà sáng lập RedBus: “Đối với chúng tôi, việc được một tập đoàn lớn mua lại chưa phải là điều tốt đẹp nhất”

Chứng kiến sự tăng trưởng nhanh chóng của Redbus trong vài năm qua, thật thú vị khi biết nhà sáng lập công ty – Anh Phanidra Sama quan niệm ra sao về việc công ty được Nasper Group mua lại. Trong những ngày đầu mới thành lập, mục tiêu của công ty chỉ là  tập trung giải quyết vấn đề bằng công nghệ. “Không ai trong chúng tôi từng nghĩ công ty sẽ lớn như thế nào hoặc công ty sẽ đi về đâu sau 5 năm nữa. Sau đó, chúng tôi bắt đầu nhận thấy mình đang làm rất tốt trong lĩnh vực của mình”, Phanidra chia sẻ. Anh cũng cho biết thêm, RedBus vẫn còn chưa chạm tới được thành công xứng tầm với năng lực thực sự của công ty.

Xem đầy đủ câu chuyện tại đây.

  1. Clear Car Rental và câu chuyện về một doanh nhân đáng ngưỡng mộ từ Aurangabad

Câu chuyện kể về Sachin Kate đến từ Aurangabad (Maharashtra). Từ công việc bán báo đến nhân viên tại một viện nghiên cứu máy tính khi mới đang ở tuổi đến trường đi học, con đường khởi nghiệp đối với Sachin chưa bao giờ thuận lợi. Ích lợi lớn nhất của những công việc bán thời gian là trang bị cho ông sự tự tin để khởi nghiệp. Công ty của ông, Clear Car Rental chuyên cung cấp giải pháp về dịch vụ du lịch. Hoạt động kinh doanh của Clear Car Rental phủ khắp 150 thành phố trong Ấn Độ với đội ngũ 100 nhân viên điều hành tour. Là nhân vật có tiếng tại Aurangabad, nhưng Sachin lại chưa được biết đến nhiều trước khi có bài báo này.

Xem đầy đủ câu chuyện tại đây.

  1. Dự án khởi nghiệp Housing.co.in: Gọi vốn thành công chỉ nhờ một bữa tối

Như một giấc mơ đối với hầu hết các dự án khởi nghiệp Ấn Độ, Housing.co.in đã gọi được vốn vòng hai chỉ trong chưa đầy một tháng so với lần kêu gọi đầu tư trước đó. Thông qua một bữa tối với cựu CEO Network 18, ông Haresh Chawla, nhóm đã thỏa thuận thành công các điều khoản của vòng đầu tư này. Advitiya Sharma, người đồng sáng lập Housing.co.in , chia sẻ rằng việc đầu tư đã làm tăng niềm tin của các bên như thế nào. ““Hoàn cảnh ngẫu nhiên của quyết định đầu tư và hơn thế, người đứng sau khoản đầu tư ấy thật sự khiến mọi người trong nhóm đều lên tinh thần. Haresh đã có rất nhiều thành tựu trong sự nghiệp và chúng tôi trông đợi được làm việc với ông ấy”.

Xem đầy đủ câu chuyện tại đây.

  1. Máy bay không người lái (UAV) của ideaForge giúp đỡ người dân Uttarakhand

Được thành lập bởi năm cựu sinh viên của Học viện công nghệ Bombay, ideaForge chuyên về phát triển các thiết bị nạp năng lượng dự phòng cho các sản phẩm điện tử tiêu dùng và phát triển công nghệ cao cấp trong lĩnh vực máy bay không người lái. Sản phẩm đầu tiên của công ty là Netra, hợp tác cùng với DRDO, được sử dụng để rà soát khoảng không ở vùng Uttarakhand, nơi bị lũ tàn phá nghiêm trọng, với hy vọng xác định được vị trí của những người bị mất tích vẫn đang còn sống sót. Netra là thiết bị bay không người lái dùng cho các nhiệm vụ ngắn hạn và không mất nhiều thời gian đào tạo để sử dụng.

Xem đầy đủ câu chuyện tại đây.

  1. Câu chuyện về thành công rất sớm của Rootwork

Sáu người bạn từ Học viện công nghệ quốc gia Allahabad đã nghĩ ra ý tưởng xây dựng một ứng dụng khi vẫn còn trong trường đại học. Cuối cùng, họ bắt đầu với Rootwork, công ty sáng tạo phần mềm cho các thiết bị điện tử thông minh (điện thoại thông minh, tivi thông minh, phablets, máy tính bảng, Google Glass)… “Ở Rootwork, chúng tôi hiện thực hóa những ý tưởng của chính mình bằng cách tạo ra các ứng dụng với thương hiệu Zitrr Studios. Tuy nhiên, là một công ty cung cấp dịch vụ CNTT cho thuê (ITeS), việc kinh doanh chính của chúng tôi là tạo ra và cung cấp các ứng dụng theo đơn đặt hàng của các doanh nghiệp, các công ty khởi nghiệp và các cá nhân”, các nhà sáng lập Rootwork cho biết.

Xem đầy đủ câu chuyện tại đây.

  1. Rotimatic: Máy làm bánh siêu nhanh chỉ trong một lần ấn nút

Đối với hầu hết người dân Ấn Độ phải tiêu tốn rất nhiều thời gian trong bếp để làm bánh Roti, chiếc máy Rotimatic là một giải pháp tuyệt vời.  Nó sẽ giúp bạn làm bánh chỉ với một nút ấn. Rotimatic là sản phẩm của Zimplistic, công ty liên doanh được thành lập bởi Pranoti Nagarkar, một nhà sáng lập gốc Ấn sống tại Singapore. Zimplistic là một trong 15 công ty khởi nghiệp của Singapore được cấp khoản vốn lên đến 6 triệu USD từ tổ chức Spring Singapore. Rotimatic cũng có đội ngũ quản lý ấn tượng giúp mở rộng quy mô công ty. Nhu cầu chính về sản phẩm đến từ Nam Á và những người Ấn Độ sống ở nước ngoài.

Xem đầy đủ câu chuyện tại đây.

Theo Your Story

Tài liệu liên quan